TIPS

มลพิษทางอากาศ ภัยร้าย อันตรายต่อสุขภาพ

จากสภาพมลพิษทางอากาศในช่วงหลายปีที่ผ่านนั้น ทำให้หลายๆคนนั้นเริ่มตระหนักถึงภัยจากมลพิษทางอากาศ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่ามลพิษทางอากาศที่อยู่รอบๆตัวเรานั้น มีอะไรบ้าง

วันนี้ Honeywell มีความรู้เกี่ยวกับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศ มาให้ทราบกันนะครับ เพื่อให้เราได้ตระหนักถึง ภัยร้ายที่อยู่ในอากาศรอบๆตัวเรา

1. ฝุ่นละออง ฝุ่นละอองถือเป็นปัจจัยหลักของมลพิษทางอากาศ ซึ่งถ้าสูดปริมาณฝุ่นละอองเข้าไปในปริมาณมาก ซึ่งอาจมีอาการระคายเคืองผิวหนัง และอันตรายของระบบทางเดินหายใจ

2. ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ มีฤทธิ์ทำให้ความสามารถของเลือดในการเป็นตัวนำออกซิเจนจากปอดไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ ลดลงทำให้เลือดขาดออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย และหัวใจทำงานหนักขึ้น หากเรา ได้รับก๊าซนี้ในปริมาณมาก จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดออกซิเจน และจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

3. ก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ มีฤทธิ์กัดกร่อน ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ  ผิวหนัง และเยื่อบุตา ทำให้เกิดการแสบจมูก หลอดลม ผิวหนัง และตาหากได้รับเป็นเวลานานๆ จะทำให้เป็นโรคจมูก และหลอดลมอักเสบเรื้อรังได้

4. สารอินทรีย์ระเหยง่าย สารอินทรีย์ที่ระเหยง่าย มีผลโดยตรงต่อระบบทางเดินหายใจ โดยทำให้เกิดการอักเสบ และการระคายเคืองเรื้อรังนอกจากนี้สารบางชนิดเป็นสารก่อให้เกิดการกลายพันธุ์ และเสี่ยงต่อการก่อมะเร็ง

เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า คู่บ้านคุณ

หากพูดถึงเครื่องฟอกอากาศในตอนนี้ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านควรจะมี ด้วยสภาวะแวดล้อมในปัจจุบัน ที่มีฝุ่นละอองจาก โรงงานอุตสาหกรรม ควันจากรถ ที่นับวันยิ่งทวีขึ้นทุกวัน แต่เราสามารถปกป้องด้วยเครื่องฟอกอากาศ Honeywell ที่ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ถึง PM 0.1 ไมครอน เทคโนโลยีแผ่นกรอง HiSiv ที่ช่วยขจัดก๊าซพิษ สารฟอร์มัลดีไฮด์ สารก่อมะเร็ง สิทธิบัตรเฉพาะ Honeywell เท่านั้น และที่สำคัญยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

เทคโนโลยี HiSiv นวัตกรรมใหม่ของ เครื่องฟอกอากาศ

แผ่นกรองอากาศ HiSiv มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศ โดยสามารถดักจับสารฟอร์มาลดีไฮด์ ได้มากกว่า 99% แม้ในสภาวะแวดล้อมที่มีความชื้นในอากาศสูง และสามารถกรองไวรัส กลิ่นไม่พึงประสงค์ จึงช่วยปกป้องคุณจากมลพิษทางอากาศ แผ่นฟอกอากาศ HiSiv ได้รับการรับรองสิทธิบัตรจากประเทศสหรัฐอเมริกา

5 แนวทางการออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย 

เพื่อให้การออกำลังกาย อย่างมีคุณภาพ และได้รับประโยชน์ในการออกกำลังกายสูงสุด เราควรศึกษาการออกกำลังกายให้ถูกต้องและถูกวิธี เพราะถ้าหากเราทำวิธีนั้นอาจเป็นอันตรายแทนที่จะเป็นประโยชน์กับสุขภาพของเราได้

วันนี้แอดมินมี 5 วิธีการออกกำลังที่ปลอดภัยมาฝากกันนะครับ เพื่อให้ทุกๆคนได้ออกกำลังกายกันอย่างถูกวิธีนะครับ

 

1. การเลือกอุปกรณ์อย่างเหมาะสม การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการออกกำลังกาย เมื่อจะออกกำลังกายอะไร ควรเลือกให้เหมาะกับการออกกำลังกายชนิดนั้นเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ

2. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะป้องกันการขาดน้ำ ก่อนออกกำลังกาย 15 นาทีให้ดื่มน้ำหนึ่งแก้ว หลังออกกำลังกายให้ดื่มน้ำ 1 แก้ว ทุก 20 นาที

3. การอบอุ่นร่างกายจะเป็นการเตรียมกล้ามเนื้อ หัวใจ และหลอดเลือดให้พร้อมสำหรับการออกกำลังกาย ควรใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที

4. การทำ cool down หลังออกกำลังกายเสร็จ การทำให้ร่างกายค่อยๆเย็นลงด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวเบาๆ หลังการออกกำลังกาย เช่น การเดิน จะช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ เลือดไหลไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เต็มที่ 

 

 3 เหตุผลที่คุณควรเลือกเครื่องฟอกอากาศ Honeywell มากกว่าเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ทั่วไป 

เครื่องฟอกอากาศที่วางขายตามท้องตลาดในปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายแบรนด์ ต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการกรองอากาศ ที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่ทำให้เครื่องฟอกอากาศ Honeywell ไม่เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศอื่น นั่นก็คือ..

✅มีเทคโนโลยีแผ่นกรอง HiSiv ที่ช่วยขจัดก๊าซพิษ สารฟอร์มัลดีไฮด์ สารก่อมะเร็ง
✅ได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจ สถาบัน ECARF
✅Smart Mode ช่วยประหยัดพลังงาน เมื่ออากาศในห้องสะอาดเครื่องจะตัดทำการทำงานทันที และจะกลับมาทำงานอีกครั้งเมื่อฝุ่นละอองในห้องมากขึ้น

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยเครื่องฟอกอากาศ Honeywell 

Visitors: 11,252